tỷ lệ người mắc giãn tĩnh mạch ngày càng cao

Thực trạng về bệnh giãn tĩnh mạch hiện nay

Bệnh giãn tĩnh mạch không còn xa lạ với con người thời hiện đại. Tuy nhiên nhiều người vẫn xem nhẹ căn bệnh này. Vậy hiện nay thực trạng bệnh giãn tĩnh mạch trong xã hội như thế nào?

Trung bình có khoảng 30-40% người ở độ tuổi trưởng thành mắc giãn tĩnh mạch

Hiện nay, giãn tĩnh mạch ngày càng phổ biến. Theo thống kê và nghiên cứu của các tổ chức ý tế, những năm gần đầy có khoảng 30-40% người trưởng thành bị giãn tĩnh mạch và trong đó có khoảng 60-65% người bệnh không hề phát hiện ra bệnh của mình mà thường vô tình phát hiện khi có đợt khám ở các trung tâm y tế.

Nguyên nhân khiến cho bệnh giãn tĩnh mạch phổ biến là ngoài các yếu tố di truyền, tuổi tác hay mang thai ở phụ nữ thì lối sống là một nguyên nhân không thể bỏ qua. Xã hội hiện đại, áp lực công việc của con người càng cao và có rất nhiều công việc yêu cầu người làm phải giữ tư thế đứng hoặc ngồi trong một thời gian rất dài ảnh hưởng đến tĩnh mạch. Bên cạnh đó, vì yếu tố thời gian cũng như ý thức mà nhiều người không tập luyện thể dục thể thao để bảo vệ sức khỏe, đây cũng là một nguyên nhân gây giãn tĩnh mạch. Ngoài ra thực phẩm hiện đại cũng không đảm bảo về chất lượng, cũng như có nhiều thực phẩm độc hại ảnh hưởng đến con người.

tỷ lệ người mắc giãn tĩnh mạch ngày càng cao

Do tính chất công việc mà ngày nay tỷ lệ người giãn tĩnh mạch càng cao

Bệnh ngày càng trẻ hóa

Bệnh giãn tĩnh mạch là một bệnh mãn tính, thường gặp ở phụ nữ và người lớn tuổi. Tuy nhiên hiện nay, bệnh đang xuất hiện nhiều ở giới trẻ. Lý do lớn nhất mà bệnh ngày càng trẻ hóa vì lối sống không khoa học của phần lớn người trẻ. Tính chất công việc không vận động được cơ thể kết hợp với việc không thường xuyên tập luyện thể dục thể thao là nguyên nhân không thể bỏ qua của bệnh giãn tĩnh mạch ở người trẻ. Bên cạnh đó, cuộc sống hiện đại với những trò giải trí cho học sinh, sinh viên như phim ảnh, game…cũng khiến cho nhiều bạn trẻ đang ngồi trên ghế nhà trường đã mắc bệnh giãn tĩnh mạch. Đồng thời hiện nay trong cuộc sống có nhiều loại đồ uống và thực phẩm chứa cồn, chất độc hại hay các chất kích thích đang phổ biến trong giới trẻ. Sử dụng nhiều những thứ độc hại này là một nguyên nhân gây giãn tĩnh mạch.

Với thực trạng cuộc sống hiện nay, bệnh giãn tĩnh mạch ngày càng phổ biến và trẻ hóa. Nhiều người vẫn xem nhẹ và chủ quan với bệnh tình nên để xẩy ra tình trạng biến chứng mới điều trị gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống và gặp khó khăn trong điều trị. Chính vì thế hãy quan tâm đến sức khỏe của bản thân và có một lối sống lành mạnh hơn.