Đi bộ tốt cho bệnh suy giãn tĩnh mạch

Những sai lầm trong điều trị bệnh suy giãn tĩnh mạch

Bệnh suy giãn tĩnh mạch ngày càng phổ biến và gây nên nhiều bất tiện trong cuộc sống cho người bệnh. Những trong quá trình điều trị, do không được tư vấn từ chuyên gia ý tế một cách đầy đủ, nhiều bệnh nhân đã mắc phải những sai lầm dẫn đến bệnh không khỏi.

Ngâm chân tay trong nước nóng và thoa dầu nóng

Bệnh suy giãn tĩnh mạch là các dòng máu không lưu thông tốt gây ứ đọng trong tĩnh mạch khiến cho thành tĩnh mạch bị tổn thương, giãn ra và gây đau nhức. Và một vài người bệnh hiểu lầm, nên đã sử dụng dầu nóng thoa lên phần bị đau hoặc ngâm chân, tay trong nước nóng hi vọng giảm cảm giác đau. Nhưng thực chất, khi gặp nhiệt độ nóng, các thành tĩnh mạch bị tổn thương sẽ càng giãn nỡ ra, thêm đau nhức và bệnh tình trở nặng.

Với bệnh suy giãn tĩnh mạch nhiệt độ thấp sẽ có lợi hơn so với nhiệt độ cao. Khi ngâm chân trong nước lạnh hoặc thời tiết vào mùa đông, tĩnh mạch bị suy giãn co nhỏ lại làm giảm đau nhức.

Không có thói quen đi bộ

Theo các chuyên gian ý tế, đi bộ giúp máu lưu thông tốt, có lợi cho người bệnh suy giãn tĩnh mạch. Nhưng nhiều bệnh nhân đã cho rằng đi bộ sẽ khiến cho áp lực cơ thể lên thành tĩnh mạch chân tăng lên khiến cho bệnh tình nặng hơn nên đã từ bỏ thói quen này.

Để có một sức khỏe tốt và hỗ trợ điều trị chứng suy giãn tĩnh mạch, người bệnh nên có thói quen đi bộ hàng ngày, ít nhất mỗi ngày 10 phút.

Đi bộ tốt cho bệnh suy giãn tĩnh mạch

Đi bộ tốt cho bệnh suy giãn tĩnh mạch

Dùng thuốc không rõ xuất xứ và nguồn gốc

Trên thị trường hiện nay, có nhiều loại thuốc được bán để điều trị bệnh suy giãn tĩnh mạch. Nhưng không phải tất cả đều được kiểm chứng và công nhận hiệu quả từ bác sĩ và bệnh nhân. Tuy nhiên một số người bệnh không tìm đến các cơ sở y tế khám và điều trị một cách khoa học mà lại tự ý tìm mua thuốc theo lời quảng cáo và bán hàng của nhân viên hiệu thuốc. Những loại thuốc này có thể giúp bệnh nhân giảm thiểu đau đớn tạm thời nên nhận được sự tin dùng của họ, nhưng thực chất nó lại không có hiệu quả trong điều trị bênh.

Không đi thăm khám thường xuyên

Bệnh suy giãn tĩnh mạch là bệnh mạn tính, vì thế nó không thể điều trị dứt điểm hoàn toàn trong thời gian ngắn mà việc điều trị nhằm mục đích làm giảm đau đớn cho người bệnh và tránh biến chứng. Nhưng nhiều người bệnh sau khi thăm khám và được cấp thuốc điều trị 1 lần thì không tiếp tục điều trị. Việc này có thể dẫn đến những hậu quả về bệnh tình và sức khỏe lớn cho người bệnh.

Trên đây là những sai lầm mà nhiều người mắc phải trong quá trình điều trị bệnh suy giãn tĩnh mạch. Hi vọng thông tin trên sẽ giúp bạn điều trị bệnh hiệu quả và có sức khỏe tốt hơn.