bài tâp thể dục cho bệnh suy giãn tĩnh mạch

Những lưu ý trong các bài tâp thể dục cho bệnh suy giãn tĩnh mạch

Thể dục hàng ngày tốt cho sức khỏe của bản thân, đặc biệt với những bệnh nhân đang điều trị suy giãn tĩnh mạch. Tuy nhiên, có những việc nên làm và cần tránh mà mỗi người bệnh cần biết trong các bai tap the duc cho benh suy gian tinh mach.

Trong các bài tập thể dục người suy giãn tĩnh mạch không nên làm những điều dưới đây

Tập thể dục tốt cho sức khỏe cũng như tình trạng của bệnh suy giãn tĩnh mạch nhưng không phải cố gắng tập càng nhiều, càng nặng càng tốt. Nếu tập quá sức thì sẽ gây áp lực lớn đến phần cơ chân, ảnh hưởng đến các vấn đề lưu thông máu của tĩnh mạch ở chân. Một số môn thể thao đòi hỏi yêu cầu và sức khỏe cao như nâng tạ thì bệnh nhân suy giãn tĩnh mạch nên cân nhắc.

Yoga là sự lựa chọn của nhiều bệnh nhân suy giãn tĩnh mạch, đặc biệt là phụ nữ. Tuy nhiên, có 1 số động tác trong bộ môn này ảnh hưởng tiêu cực đến tính trạng bệnh như tư thế ngồi xổm, ngồi hoa sen…Nếu ngồi lâu trong tư thế này sẽ khiến cho máu bị ứ đọng ở chân, gây áp lực lớn lên tĩnh mạch.

Trong các bài tập thể dục cho bệnh suy giãn tĩnh mạch người bệnh cần chú ý không đươc có tình trạng nín thở, vì như vậy sẽ gây hại và tổn thương cho tĩnh mạch.

Những điều người bệnh nên làm khi tập thể dục

Đi bộ là môn thể thao được các chuyên gia khuyên các bệnh nhân suy giãn tĩnh mạch luyện tập. Mỗi ngày đi bộ ít nhất 10 phút sẽ mang lại nhiều hiệu quả cho quá quá trình chữa bênh.

bài tâp thể dục cho bệnh suy giãn tĩnh mạch

Đi bộ nhẹ nhàng hàng ngày là bài tập thể dục cho bệnh suy giãn tĩnh mạch

Bơi lỗi cũng là một môn thể thao phù hợp cho người suy giãn tĩnh mạch, nó mang lại nhiều tác dụng cho quá trình lưu thông máu.

Trong quá trình thực hiện các bài tập thể dục, người bệnh luôn phải chú ý hít thở đều như vậy sẽ giúp lưu thông máu ổn định không gây hại cho tĩnh mạch.

Trong bài tập thể dục cũng như trong sinh hoạt đời thường, cần thường xuyên vận động chân như duỗi chân, xoay nhẹ mũi chân và gót chân. Những động tác nhỏ này giúp lưu thông máu tốt hơn, làm giảm áp lực lên thành tĩnh mạch chân.

Nên sử dụng vớ y khoa trong các bài tập để đạt hiệu quả tốt hơn cho quá trình chữa trị.

Trên đây là những lưu ý mà người bệnh cần nhớ trong các bài tập thể dục cho bệnh suy giãn tĩnh mạch. Hi vọng nhưng thông tin đã trên sẽ giúp mỗi bệnh nhân có khả năng tự rèn luyện và cải thiện tình trạng bệnh của mình.